1 |
|
DELETE |
อช31001 |
ข้อใดให้ความหมายของการขยายอาชีพได้ถูกต้องที่สุด |
การขยายอาชีพจากการท่องเที่ยว |
การขยายอาชีพขอบข่ายอาชีพจากการตลาด |
การขยายอาชีพจากการส่งเสริมสุขภาพและอนามัย |
กิจกรรมที่มีอยู่สามารถขยายที่เกี่ยวข้องและสัมพันธ์ออกไปเป็นขอบข่ายอาชีพที่สร้างรายได้ |
4 |
2 |
|
DELETE |
อช31001 |
ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศไทย ประกอบอาชีพใด |
อาชีพอุตสาหกรรม |
อาชีพเกษตรกรรม |
อาชีพหัตถกรรม |
ถูกทุกข้อ |
2 |
3 |
|
DELETE |
อช31001 |
การพัฒนาวิธีการและศักยภาพในการแข่งขันตามกระบวนการผลิตในระดับโลกต้องคำนึงถึงข้อใดเป็นสำคัญ |
แหล่งวัตุดิบ |
บริบทภูมิภาค |
ความต้องการของตลาด |
ประเพณีและวัฒนธรรม |
3 |
4 |
|
DELETE |
อช31001 |
เงินทุนคงที่มีความแตกต่างจากเงินทุนหมุนเวียนอย่างไร |
เงินทุนคงที่เป็นค่าใช้จ่ายรายวัน ส่วนเงินทุนหมุนเวียนจ่ายเพียงครั้งเดียว |
เงินทุนคงที่เป็นต้นทุนจม คืนทุนช้า ส่วนเงินทุนหมุนเวียนคืนกำไรเป็นระยะๆ |
เงินทุนคงที่ คือแรงงาน ค่าซื้อวัตถุดิบ ค่าขนส่ง ส่วนเงินทุนหมุนเวียน คือค่าจัดตั้งโรงงาน |
เงินทุนที่เป็นเงินที่ใช้ในการบริหารดำเนินกิจการ ส่วนเงินทุนหมุนเวียนเป็นเงินทุนในการจัดหาทรัพย์สินถาวร |
2 |
5 |
|
DELETE |
อช31001 |
ข้อใดเป็นเทคนิคในการลดความยุ่งยากสลับซับซ้อนของการผลิต |
เตรียมเครื่องมือสนับสนุนงานแต่ละขั้นตอน |
เรียงลำดับขั้นตอนว่าอะไรควรทำก่อนทำหลัง |
ประมาณเวลาที่จำเป็นในการปฏิบัติแต่ละขั้นตอน |
วางแผนว่าใครจะเป็นผู้กระทำกิจกรรมในแต่ละขั้นตอน |
2 |
6 |
|
DELETE |
อช31001 |
การจัดการผลิต หมายถึง |
การวางแผนการผลิตระยะ |
การบริหารจัดการในการขายสินค้า |
การเตรียมทรัพยากรเพื่อเพิ่มผลผลิต |
กระบวนการแปรสภาพวัตถุดิบเป็นสินค้า |
4 |
7 |
|
DELETE |
อช31001 |
ข้อใดคือความสำคัญของการผลิต |
ทำให้มีการขยายอาชีพ |
ทำให้เกิดสินค้าและบริการ |
ทำให้มีงานทำที่ความมั่นคง |
ทำให้เกิดทักษะความชำนาญในอาชีพ |
2 |
8 |
|
DELETE |
อช31001 |
ข้อใดเป็นการปฏิบัติตามกฎหมายแรงงานที่ถูกต้อง |
บริษัทเอกชนกำหนดเวลาให้พนักงานทำงาน 50 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ |
โรงงานแห่งหนึ่งให้พนักงานพักระหว่างทำงานครึ่งชั่วโมง |
ร้านขายของให้ลูกจ้างทำงานวันละไม่เกิน 8 ชั่วโมง |
ร้านหมูกระทะจ้างเด็กอายุต่ำกว่า 15ปี เข้าทำงาน |
3 |
9 |
|
DELETE |
อช31001 |
ข้อใดเป็นวิธีการจัดการตลาด |
การขนส่งสินค้า |
การบรรจุภัณฑ์สินค้า |
การแลกเปลี่ยนสินค้า |
การกำหนดราคาสินค้า |
1 |
10 |
|
DELETE |
อช31001 |
ข้อใดสามารถนำมาใช้กำหนดทิศทางการตลาดในอนาคตได้ |
การสำรวจข้อมูลผู้บริโภค |
การสำรวจต้นทุนการผลิต |
การศึกษาโฆษณาที่ได้รับความนิยม |
การศึกษาปัญหาในการจัดการตลาด |
1 |
11 |
|
DELETE |
อช31001 |
ผู้บริหารระดับใดมีหน้าที่เรื่องการตลาด |
ระดับสูง |
ระดับกลาง |
ระดับล่าง |
ระดับพนักงาน |
2 |
12 |
|
DELETE |
อช31001 |
ปัจจุบันธุรกิจอะไรที่เติบโตควบคู่กับการผลิต |
การขนส่งสินค้า |
การลงทุน |
การแปรรูป |
การตลาด |
1 |
13 |
|
DELETE |
อช31001 |
แผนประเภทใดที่เห็นผลชัดเจนที่สุด |
แผนระยะสั้น |
แผนระยะกลาง |
แผนระยะยาว |
แผนพัฒนา |
1 |
14 |
|
DELETE |
อช31001 |
แผนที่ใหญ่ที่สุด ครอบคลุมแผนอื่น คือข้อใด |
แผนที่กิจกรรม |
แผนที่ยุทธศาสตร์ |
แผนกลยุทธ์ |
แผนที่แม่บท |
3 |
15 |
|
DELETE |
อช31001 |
จะทำอย่างไรให้ธุรกิจมีกำไรมากที่สุด |
เพิ่มราคาสินค้า |
เพิ่มประชาสัมพันธ์ |
เพิ่มคุณภาพสินค้า |
ลดการสูญเสียลงเหลือต่ำสุด |
4 |
16 |
|
DELETE |
อช31001 |
แดง วิเคราะห์รายการสินค้าได้แล้วขั้นตอนต่อไปที่ต้องปฏิบัติคือข้อใด |
การปรับปรุงบัญชี |
การจัดทำงบการเงิน |
การผ่านรายการจากสมุดบัญชีขั้นต้น |
การบันทึกรายการลงในสมุดบัญชีขั้นต้น |
2 |
17 |
|
DELETE |
อช31001 |
ถ้าท่านต้องการขยายอาชีพควรวิเคราะห์สิ่งใดเป็นลำดับแรก |
เหตุผลในการขยายอาชีพ |
ความคิดรวบยอดในการขยายอาชีพ |
การกำหนดแนวทางในการขยายอาชีพ |
วิเคราะห์ความพอเพียงในการขยายอาชีพ |
1 |
18 |
|
DELETE |
อช31001 |
ข้อใดไม่เกี่ยวข้องกับการบริหารการผลิต |
ควบคุมการทำงานทุกขั้นตอนอย่างเข้มงวด |
การควบคุมคนทำงานให้เป็นไปตามขั้นตอนที่กำหนด |
การตรวจสอบคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่เสียหายไม่ได้คุณภาพออกจากของดี |
การควบคุมระยะเวลาในเวลาเคลื่อนไหวของงานให้อัตราการไหลเป็นไปตามข้อมใด |
1 |
19 |
|
DELETE |
อช31001 |
สวนมะพร้าวน้ำหอมแม่ตุ้ม ศูนย์กลางการรับซื้อ และขายส่งมะพร้าวน้ำหอมภายใต้การควบคุมคุณภาพของตนเอง เป็นการขยายขอข่ายอาชีพแบบใด |
การขยายขอบข่ายอาชีพจากการตลาด |
การขยายของข่ายอาชีพกับการเรียนรู้ |
การขยายขอบข่ายอาชีพหมุนเวียนเปลี่ยนรูปผลผลิตภัณฑ์ |
การขยายขอบข่ายอาชีพจากการสร้างและพัฒนาเครือข่ายจากอาชีพ |
1 |
20 |
|
DELETE |
อช31001 |
การวิเคราะห์ข้อบกพร่องของสินค้าและบริการที่ใช้มีประโยชน์อะไรบ้าง |
มีความได้เปรียบคนอื่นในเรื่องของความรู้และประสบการณ์ |
ทำให้สามารถปรับจุดบกพร่องของสินค้านั้นๆ ได้ |
สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับอาชีพของตนเองได้ |
ทำให้มีความคิดใหม่ๆในการประกบธุรกิจ |
1 |
21 |
|
DELETE |
อช31001 |
ตลาดเป็นตลาดที่แคบ มีการซื้อน้อยครั้งแต่จะซื้อในจำนวนที่มากคือตลาดแบบใด |
ตลาดสินค้าอุปโภค |
ตลาดสินค้าบริโภค |
ตลาดสินค้าอุปโภคและบริโภค |
ตลาดสินค้าเพื่อการอุตสาหกรรม |
4 |
22 |
|
DELETE |
อช31001 |
การตลาดแบบใดเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่ และมีความต้องการซื้อในปริมาณที่น้อย แต่มีการซื้อบ่อยครั้ง |
ตลาดสินค้าอุปโภค |
ตลาดสินค้าบริโภค |
ตลาดสินค้าอุปโภคและบริโภค |
ตลาดสินค้าเพื่อการอุตสาหกรรม |
3 |
23 |
|
DELETE |
อช31001 |
แอนเป็นผู้ประกอบธุรกิจด้านอาหารและการโรงแรม แอนต้องมีความรับผิดชอบต่ออะไรมากที่สุด |
ต่อชุมชนและสังคม |
ต่อเพื่อนและญาติมิตร |
ต่อตนเองและครอบครัว |
ต่อผู้บริโภคและผู้รับบริการ |
4 |
24 |
|
DELETE |
อช31001 |
ข้อใดเป็นคุณธรรมที่เป็นทักษะในการประกอบอาชีพ |
ความชำนาญอันเกิดจากการเลียนแบบจนชำนาญ |
ความชำนาญอันเกิดจากการฝึกฝนด้วนตนเอง |
เกิดจากการลอกเลียนแบบที่ชำนาญ |
ถูกทุกข้อ |
2 |
25 |
|
DELETE |
อช31001 |
น้อย ทำสินค้าเลียนแบบสินค้ายี่ห้อดังแล้วนำมาขายราคาเดียวกัน น้อยขาดคุณธรรมข้อใด |
ความซื่อสัตย์ |
ความมีเหตุผล |
ความรับผิดชอบ |
ข้อ ข และ ค ถูก |
4 |
26 |
|
DELETE |
อช31001 |
บุคคลในข้อใดถือว่าเป็นผู้มีคุณธรรมต่อการประกอบอาชีพของตนเอง |
อำนวยกดราคารับซื้อของเก่าเพื่อให้ได้กำไรมาก |
อำภาขายลูกชิ้นทอดที่เหลือจากเมื่อวาน |
อำนาจผลิตสินค้าที่มีคุณภาพเพื่อขาย |
ไม่มีข้อใดถูก |
1 |
27 |
|
DELETE |
อช31001 |
คุณธรรมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารควรคำนึงถึงข้อใด |
คุณภาพสินค้ากับราคาที่สูง |
คุณภาพสินค้ากับราคาที่ถูกกว่า |
คุณภาพสินค้ากับลูกค้าขาประจำ |
คุณภาพสินค้ากับราคาที่เหมาะสม |
4 |
28 |
|
DELETE |
อช31001 |
คุณธรรมในข้อใดที่ผู้ประกอบการควรยึดถือ |
ความซื่อสัตย์ |
ความตรงต่อเวลา |
ความมีมนุษย์สัมพันธ์ |
ถูกทุกข้อ |
1 |
29 |
|
DELETE |
อช31001 |
สมศรี ขายสินค้าในบริษัทขายตรงแห่งหนึ่ง ตั้งราคาไว้สูงกว่าคุณภาพสินค้า สมศรีขาดคุณธรรมข้อใด |
ความมานะ |
ความซื่อสัตย์ |
ความมีเหตุผล |
ความรับผิดชอบ |
2 |
30 |
|
DELETE |
อช31001 |
บุคคลในข้อใดถือเป็นบุคคลที่ควรเอาเป็นแบบอย่างในการประกอบอาชีพ |
เอ ขายน้ำปั่นผสมสีให้นักเรียน |
บี ให้นักเรียนนำลูกอมใส่ยาบ้ามาขายให้เพื่อน |
ซี นำใบตองสดมาห่อกล้วยทอดที่นำมาขายที่ตลาดนัด |
ดี นำผักที่ใช้สารเคมีเร่งโตมาขายแต่บอกว่าเป็นผักปลอดสารพิษ |
3 |
31 |
|
DELETE |
อช31001 |
ความมีคุณธรรมในการกำหนดสินค้าควรปฏิบัติอย่างไร |
กำหนดราคาให้ได้กำไรมาก |
กำหนดราคาตามราคากลาง |
กำหนดราคาให้เหมาะสมกับคุณภาพสินค้า |
กำหนดราคาให้มากเพื่อประโยชน์กับผู้ขายเอง |
3 |
32 |
|
DELETE |
อช31001 |
ข้อใดหมายถึงการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่ามากที่สุด |
คนใช้น้อยแต่ทำงานมาก |
มีผลิตภัณฑ์ใหม่ อยู่เสมอ |
ควบคุมการทำงานทุกขั้นตอนอย่างเข้มงวด |
ปัจจัยการผลิตเสียหายและใช้เวลาน้อยที่สุด |
4 |
33 |
|
DELETE |
อช31001 |
การนำนวัตกรรม เทคโนโลยีมาใช้ควรพิจารณาสิ่งใดบ้าง |
ทำงานได้รวดเร็ว ไม่ทำลายสิ่งแวด ประหยัดค่าใช้จ่าย ความสวยงาม |
ประหยัดค่าใช้จ่าย ความสวยงาม นำเข้าจากต่างประทศ ทำงานได้รวดเร็ว |
ความสามารถในการใช้งาน มีความทนทาน ประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม |
ความสามารถในการใช้งาน ประหยัดค่าใช้จ่าย ทำงานได้รวดเร็ว ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม |
4 |
34 |
|
DELETE |
อช31001 |
เพราะเหตุใดการใช้ปุ๋ยอินทรีย์ดีกว่าการใช้ปุ๋ยอนินทรีย์ |
ควบคุมสภาพดิน |
ช่วยปรับปรุงสภาพดิน |
มีธาตุอาหารที่เป็นประโยชน์แกดิน |
สามารถปรับปริมาณธาตุอาหารในปุ๋ยให้เหมาะกับดิน |
2 |
35 |
|
DELETE |
อช31001 |
ข้อใดเป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ส่งผลกระทบต่อประชากรโลกร่วมกันมากที่สุด |
ปัญหาโลกร้อน |
ปัญหาน้ำเน่าเสีย |
ปัญหาการตัดไม้ทำลายป่า |
ปัญหาการใช้สารเคมีในการเกษตรกรรม |
1 |
36 |
|
DELETE |
อช31001 |
ข้อใดคือความจำเป็นของการขยายอาชีพ |
เพื่อให้มีรายได้เพิ่มขึ้น |
เพื่อให้ชุมชนที่มีความเข้มแข็ง |
เพื่อขยายกิจกรรมให้ใหญ่ขึ้น |
เพื่อผลิตสินค้าจำนวนมากขึ้น |
2 |
37 |
|
DELETE |
อช31001 |
เหตุผลของการขยายอาชีพคือ |
สภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจ |
สภาพความต้องการของผู้บริโภค |
ปัญหาของประชากรแต่ละประเทศ |
สภาพทางปัญหาทางด้านการประกอบการ |
2 |
38 |
|
DELETE |
อช31001 |
ข้อใดคือความหมายของการขยายอาชีพ |
การทำอาชีพตามความต้องการของตลาด |
การทำอาชีพตามความต้องการของผู้ผลิต |
การทำอาชีพตามความต้องการของผู้บริโภค |
การทำอาชีพที่มีอยู่แล้วมีการพัฒนาให้ดีกว่าเดิมตามความต้องการของตลาด |
4 |
39 |
|
DELETE |
อช31001 |
ความหมายของการแปรรูปตรงกับข้อใดมากที่สุด |
การยืดอายุการเก็บผลผลิต |
การนำผลผลิตมาบรรจุหีบห่อ |
การเปลี่ยนแปลงรูปแบบการผลิต |
การนำผลผลิตในรูปวัตถุดิบมาผ่านกรรมวิธี |
1 |
40 |
|
DELETE |
อช31001 |
ทักษะของผู้ประกอบการตามข้อใดสามารถนำไปใช้ในการขยายอาชีพได้ดีที่สุด |
มีความกล้าตัดสินใจ |
มีความคิดสร้างสรรค์ |
มีความขยันและอดทน |
มีความชำนาญและเชี่ยวชาญ |
2 |